Header Ads

  • சற்று முன்

    நீரிழிவு நோய்க்கு இயற்கை தந்த உணவு




    நீரிழிவு நோய் என்பது சர்வ சாதாரணமாக ஆகிவிட்டது .இன்றைக்கு பெரும்பாலான நபர்களுக்கு நீரிழிவு இருக்கிறது என்பது நாம் அனைவரும் அறிந்த ஒன்றே.50 வயதிற்கு மேற்பட்டவருக்கு சக்கரை நோய் பரிசோதனை என்பது போய் 20 வயதிலே சர்க்கரை நோய் பரிசோதிக்கின்ற கட்டாயத்திற்கு தள்ளப்பட்டுளோம் என்றால் மிகையாகாது. நீரிழிவு நோய் வந்துவிட்டால் வாழ்நாள் முழுவதும் மாத்திரை என்று அலுத்து கொள்கின்றனர். உங்கள் வாழ்நாள் முழுவதும் மருந்துகளை உட்கொள்வதைத் தவிர்ப்பதற்கு உங்களுக்கு ஒரு முழுமையான வாழ்க்கை முறை மாற்றம் தேவை. உடற்பயிற்சியைத் தவிர, உங்கள் உணவில் ஒரு அத்தியாவசிய மாற்றத்தை நீங்கள் கொண்டு வர வேண்டும்.


    தக்காளி 
    இரத்த அழுத்தத்தில் ஏற்ற இறக்கங்கள் இருப்பது நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு எரிச்சலூட்டும் பிரச்சினையாகும். தக்காளி லைகோபீனின் வளமான மூலமாகும். இது புற்றுநோய் ஆபத்து, இதய நோய் போன்றவற்றைக் குறைக்கும் ஒரு பொருளாகும். இது குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டையும் (ஜி.ஐ) கொண்டுள்ளது. 2011 இல் நடத்தப்பட்ட ஆராய்ச்சியில், ஒவ்வொரு நாளும் 1.5 நடுத்தர தக்காளியை உட்கொள்வது வகை 2 நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு இரத்த அழுத்தத்தை கட்டுப்படுத்துகிறது என்று கண்டறியப்பட்டது.

    பீன்ஸ் 
    பீன்ஸில் நிறைய புரதம் மற்றும் நார்ச்சத்து கொண்ட அதிக சத்தானவை. அவை பொட்டாசியம் மற்றும் மெக்னீசியத்தின் பெரும் விநியோகமாகும். சிறுநீரக பீன்ஸ், சோயாபீன்ஸ் மற்றும் கொண்டைக்கடலை போன்ற பீன்ஸ் கிளைசெமிக் குறியீட்டில் குறைவாக உள்ளது. மேலும், இது வகை 2 நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு ஜி.ஐ.யை கட்டுப்படுத்துகிறது என்று ஆய்வு முடிவு செய்கிறது. இவற்றை சாப்பிடுவதும் உங்கள் வயிற்றை நீண்ட நேரம் வைத்திருக்கும், ஒட்டுமொத்த கலோரி நுகர்வு குறைகிறது.



    முழு தானியங்கள் மற்றும் பருப்பு வகைகள் 
    முழு தானியங்களில் கரையாத ஃபைபர் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் உள்ளன. அவை உங்கள் செரிமான அமைப்பை வலுவாகவும் திறமையாகவும் கொழுப்புகளை வளர்சிதைமாக்கும். பார்லி மற்றும் தானியங்களின் வழக்கமான நுகர்வு இரத்தத்தில் சர்க்கரை அளவைக் கட்டுக்குள் வைத்திருக்கிறது மற்றும் கொழுப்பை ஒழுங்குபடுத்துகிறது. பருப்பு வகைகள் கார்ப்ஸ், புரதங்கள், இரும்பு மற்றும் பி வைட்டமின்கள் போன்ற ஏராளமாக ஊட்டசத்துக்கள் உடலுக்கு வழங்குகின்றன. இது நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு நன்மை பயக்கும். இதனை வேகவைத்தோ அல்லது சமையலில் குழம்பிலோ சேர்த்து சாப்பிடுவது நல்லது.



    கருத்துகள் இல்லை

    Post Top Ad

    Post Bottom Ad